Smartphone Samsung đã có thể chia sẽ dữ liệu với thương hiệu khác

Đầu năm ngoái, Oppo, Vivo và Xiaomi đã tiết lộ họ đang làm việc với một ứng dụng chuyển dữ liệu đa nền tảng và Samsung cũng đã bắt đầu tham gia.

Liên minh truyền tải ngang hàng” là một hệ thống truyền dữ liệu không dây giữa các thương hiệu khác nhau. Liên minh ban đầu chỉ có 3 thành viên là Vivo, OPPO và Xiaomi, thương hiệu mới nhất vừa tham gia là Samsung.

Liên minh truyền dữ liệu ngang hàng

 

Có thông tin cho rằng điện thoại Samsung hiện đã được thêm vào giao diện truyền tệp, cho phép người dùng chuyển tệp đến và đi từ thiết bị của họ. Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy tất cả các thương hiệu hiện được hỗ trợ và nó bao gồm Xiaomi (PC và điện thoại), Vivo, Realme , OPPO, Black Shark, Meizu, OnePlus, ZTE  Hisense, ASUS, ROG và Samsung.

Liên minh ngang hàng Samsung

Trên laptop Xiaomi, tính năng truyền tệp không dây cho phép người dùng chỉ cần kéo và thả tệp giữa các thiết bị trên giao diện chính. Người dùng cũng có thể nhấp chuột phải và chọn muốn chia sẻ tệp qua dịch vụ. Khi người nhận chấp nhận, quá trình truyền dữ liệu sẽ bắt đầu.

Tính năng này được xem là Airdrop của Android, nó sử dụng kết hợp Bluetooth và kết nối Wi-Fi ngang hàng để truyền dữ liệu. Tốc độ tối đa có thể đạt được lên tới 20 MB/giây và hoạt động P2P không can thiệp vào kết nối WiFi hiện có của thiết bị.

Trong thời gian tới, các bản cập nhật tiếp theo sẽ cho chúng ta chi tiết về tính năng này.

Sources:gizmochina

Related Posts